Trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến

Trịnh Văn Phú - 0981424779

Nguyễn Ngọc Hải Yến - 0906299345

Nguyễn Hồng Hà - 0985881624
Hôm nay: 575  - Tất cả: 994,721
Liên kết website
Video | Video các vở diễn của Trung tâm
Vở diễn "Điều còn lại"
Tin đăng ngày: 28/10/2020 - Xem: 466
 

Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2017 của Sở VH-TT Nghệ An, Ban Giám đốc Trung tâm BTPHDSDC xứ Nghệ giao Đoàn Kịch hát dân ca xây dựng vở diễn “Điều còn lại” nhằm thể nghiệm sân khấu hóa dân ca Nghệ Tĩnh và phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của quần chúng nhân dân. Sau một thời gian tập luyện, sáng ngày 6/12/2017, tại Trung tâm Bảo tồn Phát huy Di sản Dân ca xứ Nghệ đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình vở diễn báo cáo Sở VH-TT. Tham dự buổi tổng duyệt gồm có NSND Phạm Tiến Dũng – Phó giám đốc Sở VH-TT Nghệ An cùng trưởng, phó phòng Quản lý Văn hóa Sở; Nhạc sỹ Hoàng Thành – Phó chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. 

Vở diễn “Điều còn lại” với ekíp gồm: Đạo diễn NSND Lê Hùng, chỉ đạo nghệ thuật NSND Hồng Lựu, âm nhạc NSƯT Đình Đắc, chuyển thể nghệ sĩ An Ninh, thiết kế mỹ thuật Lê Sơn và thể hiện Võ Tùng cùng các anh chị em nghệ sỹ diễn viên của Nhà hát tham gia biểu diễn.

Vở diễn kể về cuộc đời, số phận của người lính và những người thân của họ trong chiến tranh và khi đất nước đã hòa bình. Chuyện xẩy ra ở Làng Vòng thuộc vùng Trung bộ nơi có đơn vị bộ đội đóng quân. Nhân vật Bà Muộn, có chồng hi sinh trong chiến tranh chống Pháp, có đứa con trai (là Bân) mới cưới vợ (là Luyến) được một tuần, giữa lúc tình cảm vợ chồng đang thắm nồng thì Bân phải vào bộ đội tham gia kháng chiến chống Mỹ. Nỗi nhớ nhung và sự mòn mỏi chờ đợi không chút tin tức của người chồng mới cưới đã xui khiến Luyến đem lòng yêu Bường – một chiến sĩ bộ đội trong đơn vị đóng quân ở làng cô. Luyến chủ động yêu Bường và 2 người đã ngủ với nhau. Duyên, một người bạn của vợ chồng Luyến biết chuyện, cô vốn yêu đơn phương chồng Luyến, nhân cơ hội này bêu xấu Luyến để thỏa lòng ghen ghét cô. Duyên báo đơn vị bắt quả tang 2 người. Đơn vị đã lập biên bản. Mẹ Bân cũng đến, lúc đầu bà cũng choáng váng trước sự việc của cô con dâu. Nhưng với tình yêu bao la và lòng vị tha của người mẹ bà đã đứng ra bao che, chịu lỗi cho cô. Bà đã bỏ qua, tha thứ vì bà hiểu rằng cuộc đời con dâu bà cũng cô đơn như bà, nghĩ vậy bà thấy thương bà, thương con dâu bà, thương thân phận người phụ nữ phải chịu nhiều mất mát, hi sinh vì cuộc chiến tranh này.

Loading the player...
Album ảnh Dân ca
Xem tiếp >>
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Fanpage Facebook
     
 

Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ
Địa chỉ: Số 30 - đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại/ Fax: 0383.842.850
Email: dancaxunghe37@gmail.com - Website: http://dancaxunghe.vn - fanpge: dancaxunghe.vn
Giấy phép số 95/GP-TTĐT ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Nghệ An