Trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến

Trịnh Văn Phú - 0981424779

Nguyễn Ngọc Hải Yến - 0906299345

Nguyễn Hồng Hà - 0985881624
Hôm nay: 386  - Tất cả: 903,200
Liên kết website
Tin tức | Tin tức hoạt động dân ca Nghệ Tĩnh
LỄ GIỖ TỔ SÂN KHẤU DÂN TỘC
Tin đăng ngày: 30/9/2020 - Xem: 69
 


Sáng 25/9/2020. Tại Nhà hát lớn Hà Nôi, Lễ giỗ tổ Sân khấu dân tộc năm 2020 đã được Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức trong không khí ấm cúng, với sự tham gia của đông đảo các thế hệ nghệ sỹ sân khấu.


Đây là lần thứ 11, Lễ giỗ tổ Sân khấu dân tộc được tổ chức với quy mô lớn, nhằm tôn vinh tổ nghề cũng như những nghệ sỹ sân khấu nhân Ngày Sân khấu Việt Nam (12-8 Âm lịch hằng năm). Mở đầu buổi lễ, NSND Lê Tiến Thọ đã đọc chúc văn tế Tổ, tri ân những bậc tiền bối đã có công nghiên cứu, sáng tạo và hình thành nên bộ môn nghệ thuật sân khấu của dân tộc.

gio to 2

Sau lễ tế Tổ, một chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hội tụ các loại hình nghệ thuật truyền thống được các nhà hát, nghệ sĩ biểu diễn trìnhTổ. Phát biểu tại buổi lễ, NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam nhấn mạnh, trong thời qua, sân khấu Việt Nam đã không ngừng nâng cao chất lượng nghệ thuật, sáng tạo nhiều tác phẩm sân khấu với vai trò chủ thể luôn đề cao chủ nghĩa yêu nước, tinh thần nhân văn cao cả. Nhiều tác phẩm ra đời phản ánh chân thực lịch sử, chiến tranh cách mạng và các vấn đề xã hội… Tuy nhiên bên cạnh đó, trước sự đa dạng, hấp dẫn của các phương tiện truyền thông, các loại hình nghệ thuật biểu diễn nói chung, nghệ thuật sân khấu nói riêng đã và đang đứng trước sự cạnh tranh gay gắt của các loại hình nghệ thuật biểu diễn. Trong thời gian tới, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Chú trọng công tác sáng tác, đặc biệt là phát hiện và đào tạo đội ngũ tác giả trẻ; nâng cao chất lượng nghệ thuật và tập huấn đội ngũ nghệ sĩ; nâng cao công tác lý luận, phê bình sân khấu; xây dựng đề án hoạt động có hiệu quả hoạt động sân khấu trong cơ chế thị trường…

 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tôn vinh và trao tặng quà tới các nghệ sĩ cao tuổi (70, 80, 90 tuổi là Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú; nghệ sĩ được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật); trao tặng 200 suất quà cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại buổi lễ Ban tổ chức đã trao tặng các giải thưởng: Kịch bản xuất sắc, vở diễn xuất sắc và các giải thưởng dành cho cá nhân xuất sắc ở các thành phần: Đạo diễn, diễn viên, hoạ sĩ… đã đóng góp cho thành công của sân khấu Việt Nam trong năm 2019.

gio to 3

Gio to ha noi 2
Trung tâm BTPHDS dân ca Xứ Nghệ vinh dự được trao tặng giải B tác phẩm xuất sắc với vở diễn "Hừng Đông" của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ (đạo diễn NSND Lê Hùng),

minh tue

NSND Trần Minh Tuệ vinh dự được trao giải cá nhân xuất sắc do Hội nghệ sỹ Việt Nam vinh danh. 

 

 

Album ảnh Dân ca
dam cuoi dan toc
Phan Duy Duc
hoang ba duc
Dau duong dien
nguyen sy dan
nguyen dai
Xem tiếp >>
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Fanpage Facebook
     
 
Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ
Địa chỉ: Số 30 - đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại/ Fax: 0383.842.850
Email: dancaxunghe37@gmail.com - Website: http://dancaxunghe.vn - fanpge: dancaxunghe.vn
Giấy phép số 95/GP-TTĐT ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Nghệ An