Trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến

Trịnh Văn Phú - 0981424779

Nguyễn Ngọc Hải Yến - 0906299345

Nguyễn Hồng Hà - 0985881624
Hôm nay: 121  - Tất cả: 937,886
Liên kết website
Tin tức | Tin tức hoạt động dân ca Nghệ Tĩnh
Xây dựng chương trình nghệ thuật “Đêm sân khấu cộng đồng” Phòng chống buôn bán người và nô lệ thời hiện đại
Tin đăng ngày: 9/6/2020 - Xem: 282
 

Tiếp nhận Dự án do Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an triển khai cùng với Hội đồng Anh tại Việt Nam, có phối hợp với các cơ quan tư pháp, văn hóa và các đoàn nghệ thuật được lựa chọn tại 5 tỉnh dự án: (Quảng Ninh; Hải Phòng; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình)

     Được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Nghệ An; Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Di sản Dân ca xứ Nghệ phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ và vị thành niên (SCAGA). Trung tâm đã thực hiện cử người đi tham gia lớp Tập huấn đợt 1 tại Thủ đô Hà Nội về Phòng, chống buôn bán người và nô lệ thời hiện đại. Cũng như nắm bắt và xây dựng chương trình Nghệ thuật “Đêm sân khấu cộng đồng”, tác giả kịch bản NSƯT Nguyễn An Ninh; Đạo diễn: NSƯT Bùi Như Lai; Âm nhạc: NSƯT Đình Đắc với mục tiêu: Thông qua hình thức biểu diễn nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp chuyển tải tới công chúng, nạn nhân và người có nguy cơ trở thành nạn nhân của mua bán người những thông tin, thông điệp quan trọng nhằm phòng, chống nạn mua bán người và tội phạm mua bán người, hướng tới bảo vệ pháp lý, hỗ trợ nạn nhân, người có nguy cơ trở thành nạn nhân, qua đó dần dần hướng tới thay đổi nhận thức và hành vi về phòng, chống mua bán người.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Không có mô tả.

 (màn hát múa "Một lời nhắn gửi")

Không có mô tả.

(Cảnh "Ông bố bán con")

 

Không có mô tả.

(Cảnh "Bé Thảo bị bán sang Trung Quốc")

 

Không có mô tả.

(Cảnh "Thảo trở về, đoàn tụ với gia đình")

  Chương trình nghệ thuật gồm màn hát múa “Một lời nhắn gửi” mở màn. Là lời nhắn gửi của những người làm chương trình trong việc tuyên truyền pháp luật, về tệ nạn buôn bán người đang là vấn nạn nhức nhối ở trong mỗi địa phương, quê hương làng bản và trong mỗi gia đình. Điển hình là vụ việc 39 người đã bỏ mạng tại nước Anh trên chuyến vượt biên với ước mơ đến miền đất hứa và còn nhiều rất nhiều những trường hợp đau lòng, xót xa hơn nữa đã xảy ra. Với sự dẫn dắt của hai MC vào vở diễn: “Món hàng tội lỗi” - Là một câu chuyện buồn, ở đó số phận nhân vật trung tâm đã bị dồn nén đến bước đường cùng không lối thoát.

   Ngày 9 tháng 6 năm 2020 Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Di sản Dân ca xứ Nghệ đã tổ chức buổi diễn tổng duyệt chương trình với sự có mặt của đại diện Ban tuyên giáo tỉnh Nghệ An; Lãnh đạo - Hội đồng nghệ thuật Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh nghệ An; đại diện Hội đồng Anh, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ và vị thành niên. Chương trình đã nhận được sự đánh giá rất cao, ghi nhận sự nỗ lực, sáng tạo làm việc khoa học, nghiêm chỉnh của tập thể cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên nhạc công của Trung tâm.

                                                         Nguyễn Phương – Phòng NC - ST

Album ảnh Dân ca
Xem tiếp >>
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Fanpage Facebook
     
 
Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ
Địa chỉ: Số 30 - đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại/ Fax: 0383.842.850
Email: dancaxunghe37@gmail.com - Website: http://dancaxunghe.vn - fanpge: dancaxunghe.vn
Giấy phép số 95/GP-TTĐT ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Nghệ An