Trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến

Trịnh Văn Phú - 0981424779

Nguyễn Ngọc Hải Yến - 0906299345

Nguyễn Hồng Hà - 0932335538
Hôm nay: 241  - Tất cả: 807,419
Liên kết website
Tin tức
Ví Giặm phục vụ du khách tại Kim Liên
Tin đăng ngày: 3/6/2019 - Xem: 713
 

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi dịp lễ và các ngày cao điểm bắt đầu từ tháng 5 lịch sử, mỗi du khách khi về với làng Sen quê Bác tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đều có những trải nghiệm thú vị khi được thưởng thức những làn điệu dân ca Ví Giặm đặc sắc do các nghệ sĩ Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản dân ca xứ Nghệ biểu diễn để phục vụ miễn phí du khách thập phương vào những đợt cao điểm.

BD Kim Liên Trời Mưa

Các Nghệ sỹ biểu diễn và du khách thưởng thức chương trình khi trời vẫn còn mưa

Theo đó, du khách hành hương về thăm quê Bác không chỉ được tham quan các cảnh vật, di vật có giá trị đặc biệt tại khu du tích liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh – anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới mà còn được thưởng thức những màn diễn xướng, hoạt ca hoạt cảnh, các làn điệu dân ca Ví Giặm cũng như thưởng thức những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nghệ Tĩnh có nội dung ca ngợi Bác Hồ và quê hương nam Đàn.

BD Kim Liên

Tiết mục diễn xướng dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh "Trai phường Chài gặp Gái phường Vải"

Các chương trình biểu diễn đã để lại ấn tượng tốt đẹp, thu hút được ngày càng nhiều lượt du khách tới xem. Du khách như được sống lai trong không gian nghệ thuật đặc biệt với những làn điệu dân ca đặc sắc, ấn tượng nhất, là sự hội tụ của mọi cung bậc cảm xúc, như những dòng suối nhạc dâng trào, lúc thăng, lúc trầm, khi thiết tha, thấm đẫm tâm hồn xứ người Nghệ. Nhiều du khách vừa thưởng thức âm nhạc vừa quay lại tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ bằng máy ảnh, máy điện thoại của mình để ghi lại những kỷ niệm khi về thăm quê Bác.

Khán Giả Kim Liên

Khán Giả Kim Liên

 

Khan giả ở Kim Liên

Khán Giả Kim Liên

Một số hình ảnh Du khách về thăm quê Bác chăm chú xem chương trình biểu diễn

Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa không những từng bước đưa dân ca Ví Giặm trở thành một sản phẩm văn hóa du lịch đặc trưng mà còn góp phần nâng cao giá trị sản phẩm du lịch tại Khu di tích Kim Liên. Bởi dân ca Ví Giặm có sức sống lâu bền, là bản sắc tâm hồn, cốt cách của người dân xứ Nghệ, nay đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Điều đặc biệt hơn cả, những làn điệu dân ca đó đã từng gắn bó sâu sắc với cuộc đời của chủ tịch Hồ Chí Minh. Người sinh ra và lớn lên từ lời ru ngọt ngào của mẹ, hành trang người mang theo khắp năm châu bốn bể là khúc hát của quê hương, cuối cùng Người thanh thản nhẹ nhàng ra đi vào cõi vĩnh hằng bằng âm hưởng tiếng hát dân ca sâu lắng. Bởi vậy việc trình diễn dân ca Ví giặm tại khu di tích Kim Liên chính là khơi gợi cho con người tình yêu quê hương đất nước, tình yêu dân tộc, yêu những khúc hát dân ca giống như vị lãnh tụ yêu dấu của chúng ta từng tâm đắc.

Tin: Lương Vân

Ảnh: Ngọc Quyết

Trung tâm BT&PHDSDC xứ Nghệ

Album ảnh Dân ca
nguyen trung phong
khai tu
nghe bi nghi oan
ly truong me seo
Xem tiếp >>
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Fanpage Facebook
     
 
Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ
Địa chỉ: Số 30 - đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại/ Fax: 0383.842.850
Email: dancaxunghe37@gmail.com - Website: http://dancaxunghe.vn - fanpge: dancaxunghe.vn
Giấy phép số 95/GP-TTĐT ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Nghệ An