TỔNG KẾT LIÊN HOAN DÂN CA VÍ, GIẶM NGHỆ TĨNH CỤM I

    Ngày 21/7/2023 vào lúc 11h30’ tại Trung tâm Hội Nghị huyện Diễn Châu tổ chức lễ Bế mạc Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh lần thứ V – Cụm I. Sau 2 ngày trình diễn sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của gần 330 nghệ nhân, diễn viên dân ca đến từ 13 CLB thuộc 5 huyện, thị xã.

   Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các quý vị đại biểu: Bà Quách Thị Cường – PGĐ Sở VHTT –  Phó Trưởng BTC Liên hoan, Trưởng Ban giám khảo; Ông Phạm Xuân Sánh – UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện Diễn Châu; NSND Phạm Tiến Dũng – Chi Hội trưởng Hội nhạc sỹ Việt Nam; NSND Trịnh Thị Hồng Lựu – Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Truyền thống; Ông Cao Văn Xích – Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An; Đại diện lãnh đạo Sở, Trưởng phòng phòng Văn hóa – Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện tham gia Liên hoan Cụm I.

   Tại buổi lễ bà: Quách Thị Cường – PGĐ Sở VHTT –  Phó Trưởng BTC Liên hoan, Trưởng Ban giám khảo có những chia sẻ bày tỏ sự mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của lãnh đạo các địa phương cũng như BLĐ Tỉnh nhằm nuôi dưỡng, đào tạo thế hệ kế cận, mở rộng và phát triển mạng lưới CLB, thường xuyên phát động phong trào hát dân ca Ví, Giặm trong cộng đồng  để Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được bảo tồn và phát huy một cách tốt nhất.

(Bà Quách Thị Cường – PGĐ Sở VHTT , Phó Trưởng BTC Liên hoan, Trưởng Ban giám khảo)

   Với 40 tiết mục mang nhiều nội dung và hình thức khác nhau, có cái tròn trịa, hoàn chỉnh, có cái còn khiếm khuyết chưa được trọn vẹn nhưng đã tạo nên bức tranh đa sắc thể hiện tình yêu Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh trong lòng của người Dân xứ Nghệ nói chung và của các Nghệ nhân ở mỗi Câu lạc bộ nói riêng. Ban tổ chức Liên hoan ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ nghệ nhân, các tác giả sáng tác, biên đạo, nhạc công đã gác lại mọi khó khăn trong cuộc sống, với tình yêu Ví, Giặm đã cống hiến hết mình, góp phần tạo nên thành công cho Liên hoan.

   Tại lễ bế mạc Liên hoan, BTC đã trao: 01 giải Nhất cho CLB xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc; 05 giải Nhì cho các CLB: CLB xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu; CLB Thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành; CLB xã Minh Châu, huyện Diễn Châu; CLB xã Phúc Thành, huyện Yên Thành; CLB xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu; 07 giải Ba cho các CLB: CLB xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc; CLB Hồng Sơn, huyện Quỳnh Lưu; CLB xã Bảo Thành, huyện Yên Thành; CLB xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu;  CLB Hương Xuân, thị xã Hoàng Mai; CLB xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc; CLB xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu.

Ngoài ra, BTC cũng trao 14 giải A cá nhân, 13 giải B; 13 giải C cho các tiết mục xứng đáng

 Trao giải thưởng cho CLB

   Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh – cụm I khép lại cũng là cụm cuối cùng kết thúc đợt Liên hoan cấp cụm. Chúng ta nhận thấy sự phong phú đa dạng về đề tài trong các tiết mục là minh chứng cho ý thức trách nhiệm, quyết tâm, cố gắng trong việc tìm tòi ý tưởng vận dụng lồng ghép xây dựng nên chương trình xuyên suốt của từng Câu lạc bộ, mặc dù điều kiện nguồn nhân lực cũng như tài chính còn gặp nhiều khó khăn. Chính điều này đã làm cho Liên hoan có nhiều màu sắc, không nhàm chán, gieo được những cung bậc cảm xúc khác nhau trong lòng khán giả.

Một số hình ảnh tiết mục trong Liên hoan Dân ca Ví, Giặm  Nghệ Tĩnh lần thứ V – Cụm I.

 

 

 

 

                                              Thực hiện: Nguyễn Phương – NCST

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon