KHAI MẠC LIÊN HOAN DÂN CA VÍ GIẶM NGHỆ TĨNH LẦN THỨ V NĂM 2023 – CỤM III TẠI HUYỆN NAM ĐÀN.

Vào lúc 20h ngày 14/7/2023 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Nam Đàn, Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh năm 2023 – cụm III chính thức được khai mạc.

Đ/c Trần Thị mỹ Hạnh – UVBCH Tỉnh Ủy, GĐ Sở VH-TT  phát biểu khai mạc

Liên hoan dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh năm 2023 là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Festival dân ca Ví, Giặm lần đầu tiên được tổ chức tại Nghệ An, đã đánh dấu sự mở đầu cho chuỗi sự kiện quan trọng trước thềm kỷ niệm 10 năm dân ca Ví, Giặm được Unesco ghi danh (2014 – 2024). Liên hoan là dịp để các nghệ nhân, nghệ sỹ và người dân giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm quý báu lẫn nhau, qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát dân ca Nghệ Tĩnh trong Nhân dân và các ngành, các tổ chức đoàn thể,… phấn đấu nhà nhà, người người đều biết hát dân ca và yêu thích dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

              Các CLB tham gia Liên hoan nhận cờ lưu niệm của BTC

Tham dự khai mạc gồm có các đồng chí: Trần Thị mỹ Hạnh – UVBCH Tỉnh Ủy, GĐ Sở VH-TT, Đ/c Quách Thị Cường – PGĐ Sở VHTT; Đ/c Nguyễn Hồng Sơn – PBT Huyện Ủy, CT UBND huyện Nam Đàn; Đ/c Vương Hồng Thái – UVBTV, PCT UBND huyện Nam Đàn cùng lãnh đạo các huyện Hưng Nguyên, TP.Vinh, TX.Cửa Lò, đại diện lãnh đạo các phòng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, gần 300 nghệ nhân, diễn viên các Câu lạc bộ cùng đông đảo bà con nhân dân huyện Nam Đàn tham dự.

                 

Các đại biểu về dự khai mạc Liên hoan

 Phát biểu tại lễ khai mạc, đ/c Trần thị Mỹ Hạnh chia sẻ: Liên hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh lần thứ V – Cụm III, gồm có 11 CLB đến từ 04 huyện, thành phố, thị xã: Nam Đàn, Hưng Nguyên, Vinh và Cửa Lò, với 33 tiết mục biểu diễn và gần 300 nghệ nhân, diễn viên tham gia. Đây là một trong những cụm được BTC kỳ vọng, đánh giá cao, hy vọng sẽ có nhiều chương trình, tiết mục xuất sắc tham gia Liên hoan làm thỏa mãn người xem.

          

Tiết mục của CLB Búp Sen Xanh – Làng Sen, huyện Nam Đàn

     Cháu Công Anh – CLB Búp Sen Xanh – Làng Sen, huyện Nam Đàn

Liên hoan dân ca Ví, Giặm nghệ Tĩnh lần thứ V – Cụm III năm 2023 nhằm góp phần gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa độc đáo mà ông cha để lại.

Liên hoan cụm III sẽ diễn ra trong hai ngày 14 và 15/7. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của BTC, sự phối hợp chặt chẽ của UBND huyện Nam Đàn, UBND các huyện, thành phố, thị xã trong cụm liên hoan, các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao, sự tham gia hăng hái, tích cực của các nghệ nhân, diễn viên các Câu lạc bộ và sự nhiệt tình cổ vũ, động viên của Nhân dân sẽ tạo nên một kỳ Liên hoan thành công tốt đẹp./.

                                          Thực hiện: Phòng Nghiên Cứu – Sưu tầm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon