BẾ MẠC LIÊN HOAN DÂN CA VÍ, GIẶM NGHỆ TĨNH LẦN V – CỤM III TẠI HUYỆN NAM ĐÀN

        Sau 2 ngày thi diễn ra sôi nổi, Liên hoan dân ca Ví, Giặm lần thứ V – Cụm III do Sở VHTT Nghệ An chủ trì phối hợp với UBND huyện Nam Đàn đã chính thức bế mạc vào lúc 12h00p ngày 15/7/2023 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Nam Đàn.

        Cùng với sự phối hợp chặt chẽ của UBND huyện Nam Đàn, UBND các đơn vị trực thuộc Sở VHTT, sự chuẩn bị chu đáo các tiết mục và sự tham gia nhiệt tình của 11 CLB với gần 300 nghệ nhân, diễn viên các huyện, thành thị Nam Đàn, Hưng Nguyên, Vinh, Cửa Lò đã đem đến cho Liên hoan sự thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bà con nhân dân huyện Nam Đàn.

      Tham dự Lễ Bế mạc gồm có: Bà Quách Thị Cường – PGĐ Sở VHTT – Trưởng ban giám khảo, ông Vương Hồng Thái – UVBTV – PCT thường trực UBND huyện Nam Đàn, ông Nguyễn Duy Thảo – UVBTV – Trưởng ban Dân vận – CT MTTQ huyện Nam Đàn, các đồng chú lãnh đạo phòng, ban, 11 câu lạc bộ thuộc các huyện, thành thị Nam Đàn, Hưng Nguyên, tp Vinh, Cửa Lò cùng đông đảo bà con nhân dân huyện Nam Đàn.

         Đánh giá tổng kết Liên hoan, bà Quách Thị Cường – PGĐ Sở VHTT – Trưởng ban giám khảo LH ghi nhận: Hầu hết các CLB đều tham gia với tinh thần nghiêm túc, có trách nhiệm cao, diễn viên lên sân sấu với tinh thần hào hứng. Hầu hết các chương trình của các câu lạc bộ đều đầu tư tiết mục mới gắn với đặc thù ngành, nghề của địa phương nhưng vẫn thể hiện được tính sáng tạo của thời đại mới, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả cũng như BGK. Bên cạnh đó vẫn có những tác phẩm chưa có sự đổi mới trong tác phẩm dự thi gây sự nhàm chán cho người xem.

       Tại lễ bế mạc Liên hoan, BTC đã trao: 01 giải Nhất cho CLB Ví, Giặm xã Châu Nhân (Hưng Nguyên); 05 giải Nhì cho các câu lạc bộ dân ca: Búp sen xanh (Hưng Nguyên), Nam Nghĩa (Nam Đàn), Hưng Nghĩa (Hưng Nguyên), phường Nghi Thu (Cửa Lò); CLB phường Vinh Tân; 05 giải Ba cho các CLB dân ca: Hưng Đạo (Hưng Nguyên), phường Hà Huy Tập, phường Trung Đô (Tp Vinh), Khánh Sơn (Nam Đàn), phường Nghi Hải (Tx Cửa Lò).

        Ngoài ra, BTC cũng trao 13 giải A; 12 giải B; 08 giải C cho các tiết mục xứng đáng và 01 giải diễn viên trẻ xuất sắc dành cho cháu Nguyễn Công Anh (12 tuổi) ở CLB Búp sen xanh – Kim Liên – Nam Đàn. Liên hoan Dân ca Ví, Giặm cụm III kết thúc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các nghệ nhân và bà con nhân dân huyện Nam Đàn.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc:

 

Thực hiện: Đặng Phương

Ảnh: Trịnh Phú

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon