Giới thiệu CLB dân ca ví dặm xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu

Câu Lạc bộ  Dân ca xã Diễn Trung được thành lập theo Quyết định số: 25/QĐ-UBND ngày 04 tháng 04 năm 2011 về việc thành lập Câu lạc bộ đàn, hát dân ca xứ Nghệ của UBND xã Diễn Trung.

Đến nay CLB Ví, giặm xã Diễn Trung được thành lập theo Quyết định số 3129/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 của UBND huyện Diễn Châu

Bước đầu thành lập chỉ có 17 thành viên, nhưng từ đó đến nay đã thu hút được 10 người tham gia vào CLB đưa tổng số thành viên tham gia là 27. Được sự quan tâm của Cấp ủy Đảng và chính quyền Ban chủ nhiệm và các hội viên xác định CLB dân ca ví, dặm là tổ chức xã hội của những người có cùng sở thích hoạt động với tinh thần tự nguyện, tự giác và có các nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn với chức năng, tạo ra sân chơi bổ ích lý thú dưới dạng học mà chơi, chơi mà học, tuyên truyền và thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách của nhà nước, nhiệm vụ chính trị và một số cuộc vận động lớn ở địa phương góp phần nâng cao đơi sống văn hóa của các thành viên và nhân dân địa phương.

  • BCN Họp mỗi tháng 01 lần/ tháng
  • Họp toàn thể hội viên 1lần / quý
  • Họp sơ kết 1 lần vào đầu quý 3
  • Họp tổng kết 1 lần vào cuối quý 4

Năm 2014, CLB đã tham gia liên hoan Dân ca Ví dặm tại Hà Tĩnh

Năm 2016, CLB tham gia Hội Diễn NTQC và các câu lạc bộ Ví dặm Nghệ Tĩnh huyện Diễn Châu giành giải nhì toàn huyện

Năm 2017, CLB phối hợp với Đoàn Thanh niên tham gia hội thi Thanh niên với an toàn giao thong đạt giải 3, Phối hợp với hộ Nông dân tham gia cuộc thi “Nhà nông đua tài”

Năm 2018, CLB phối hợ với Mặt trận Tổ quốc tham gia cuộc thi “Khu dân cư nói không với sản xuất Thực phẩm bẩn” đạt giải nhì.

Ngoài ra, CLB đã viết, sáng tác và dàn dựng rất nhiều bài như: Màn chào hỏi, hoạt ca, đối ca, viết kịch…tham gia các sự kiện tại địa phương.

Nhiều thành viên CLB tham gia cùng với đoàn của huyện tham gia các cuộc thi tại Tỉnh đạt giải cao.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon