BẾ GIẢNG LỚP TRUYỀN DẠY DÂN CA VÍ GIẶM NGHỆ TĨNH CHO HỌC SINH NĂNG KHIẾU TẠI HUYỆN ĐÔ LƯƠNG

                                                                     Thực hiện: Đặng Phương –  Nguyễn Vỹ 

Qua quá trình truyền dạy và làm việc sôi nổi, tích cực trong không gian Ví ,Giặm, được say sưa học tập, trao đổi kinh nghiệm bằng tất cả tình yêu và niềm đam mê với di sản của quê hương, đến thời điểm này, đợt truyền dạy dân ca Ví Giặm cho học sinh năng khiếu tại ba huyện Yên Thành, Đô Lương và Diễn Châu đã đi đến chặng đường cuối cùng.

                                Học siinh Biểu diễn báo cáo tổng kết lớp

Vào lúc 14h30p ngày 26 tháng 8 năm 2023 tại Nhà văn hóa đa chức năng xã Yên Sơn, huyện Đô Lương đã diễn ra Lễ tổng kết Lớp truyền dạy dân ca Ví, Giặm cho học sinh năng khiếu huyện Đô Lương. Với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Sở Văn hóa Thể thao Nghệ An, sự phối hợp chặt chẽ của Phòng Giáo dục, Phòng Văn hóa,Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Đô Lương, Trung tâm Nghệ thuật Truyền thống Nghệ An tổ chức thực hiện, lớp học diễn ra đạt kết quả tốt.

Về dự Lễ bế giảng có Đ/c Bùi Công Vinh – PGĐ Sở Văn hóa Thể thao; Bà Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Trưởng phòng Quản lý văn hóa – Sở VHTT; Ông Trần Quốc Chung – PGĐ – Trung tâm Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Kim Nam – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin; Bà Nguyễn Thị Hương Xuân – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao & Truyền thông; Nhà giáo ưu tú Trần Như Ngọc – Phó Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đô Lương; cùng các thầy cô giáo, các bạn học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh.

                           Đại biểu dự Lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, Đ/c Trần Quốc Chung – Phó Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Tỉnh đánh giá: Nhờ quá trình tuyển chọn nghiêm túc trước khi tổ chức truyền dạy nên lớp học phát hiện được nhiều em có giọng hát truyền cảm, ngọt ngào, luyến láy tốt, đó là một thế mạnh để hát dân ca Ví, Giặm. Các em cũng có năng khiếu diễn xuất, từ giọng nói, hành động cho đến biểu cảm nét mặt đều thể hiện sự nhạy bén, linh hoạt và sự ngây thơ, đáng yêu của lứa tuổi học trò.

Đ/c Trần Quốc Chung – PGĐ Trung tâm NTTT Nghệ An phát biểu tại lễ bế giảng

Tại Lễ bế giảng, các bạn học sinh đã biểu diễn thành công chương trình báo cáo kết quả học tập như một món quà dành tặng thầy cô giáo và bố mẹ, gồm các tiết mục : Về Miền Ví, Giặm; Thập ân phụ mẫu; Bác Hồ ơi; Hương vị tình quê; Khúc ca giã bạn. Mỗi tiết mục là một làn điệu mới các em được làm quen và học tập trong suốt 12 ngày qua.

Tổng kết lễ Bế giảng Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 13 em xuất sắc trong học tập và trình diễn, đồng thời cấp chứng chỉ hoàn thành lớp học cho các bạn học sinh.

 Ban Tổ chức trao 13 phần quà cho các em học sinh xuất  sắc và phát chứng chỉ hoàn thành lớp học cho các em học sinh

Từ đợt tập huấn lần này chúng ta sẽ có những định hướng, biện pháp phù hợp để đưa Ví, Giặm đến gần hơn với thế hệ trẻ, tạo nguồn lực kế cận cho nền nghệ thuật truyền thống và xây dựng hạt nhân văn nghệ cho phong trào hát dân ca tại địa phương. Các Lớp truyền dạy dân ca Ví, Giặm cho học sinh có năng khiếu âm nhạc năm 2023 tại các huyện Yên Thành, Đô Lương và Diễn Châu là kế hoạch được thực hiện nằm trong Đề án “Bảo vệ và Phát huy giá trị di sản Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 – 2025” của UBND tỉnh Nghệ An.

Một số hình ảnh tại lễ Bế giảng:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon