Trung tâm nghệ thuật truyền thống Nghệ An tham gia “Liên hoan âm nhạc ASEAN 2022” tại Quảng Nam

Tối 19/12, Liên hoan Âm nhạc ASEAN-2022 đã chính thức khai mạc tại Công viên Văn hóa TP Hội An, tỉnh Quảng Nam với sự tham gia của hơn 200 diễn viên đến từ 14 đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Liên hoan do Cục nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), Hội Nhạc sĩ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Sự kiện âm nhạc khu vực lần này có 4 đơn vị nước ngoài tham gia, gồm đại diện của Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Chủ nhà Việt Nam có 10 đơn vị tranh tài: Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Văn hóa tỉnh Yên Bái (Yên Bái), Đoàn Ca múa Hải Phòng (Hải Phòng), Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế (Thừa Thiên – Huế), Đoàn Ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk (Đắk Lắk), Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh (Bình Thuận), Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn (Thanh Hóa), Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế (Thừa Thiên – Huế), Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Nghệ An, Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng).

Trung tâm nghệ thuật truyền thống Nghệ An tham gia liên hoan vào ngày 21/12/2022 với chủ đề “Thanh âm miền Ví Giặm”. Chương trình nghệ thuật tổng hợp có thời lượng 40 phút, gồm các loại hình thanh nhạc và khí nhạc, ca khúc với các phong cách, thể loại âm nhạc kết hợp truyền thống và đương đại. Chương trình chia làm hai phần với các tiết mục “Ru về nguồn cội”; “Hát đợi anh về”;  “Khúc biệt ly”; “Âm vang miền sơn cước”; “Chồng chềnh dòng Lam” “Hồi tưởng”;  “Khèn hát người thương”; “Mê Kông dòng sông hòa bình” do các nghệ sỹ Quỳnh Trang, Nguyễn Lài, Xa Thoa, Lô Phượng, Văn Định, Minh Văn, Quế Thương, Khánh Huyền, Minh An, Bảo Phương, Thanh Quyền, Trần Lực, Quang Luyến biểu diễn.

chương trình nghệ thuật có chủ đề, thông điệp rõ ràng; có tiết mục ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người và văn hóa Việt Nam; thể hiện mối quan hệ đoàn kết, giao lưu, hội nhập quốc tế của các quốc gia trong khu vực ASEAN với Việt Nam.

Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 là hoạt động thiết thực Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN, góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khu vực ASEAN; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật âm nhạc đại diện cho các vùng văn hoá của Việt Nam và các đơn vị nghệ thuật âm nhạc, các nghệ sĩ đến từ các quốc gia ASEAN, Liên hoan là dịp để các nghệ sĩ chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật, trao đổi, tiếp thu những giá trị độc đáo, đa dạng về loại hình nghệ thuật văn hóa trong thời kì hội nhập và phát triển. Đây cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá những tinh hoa, bản sắc văn hóa dân tộc, những giá trị đặc sắc của nghệ thuật truyền thống cũng như đương đại của Việt Nam, về đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, hiền hòa tới bạn bè và nhân dân các quốc gia trong khu vực ASEAN./.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon