Hai đoàn Nghệ thuật thăm hỏi và biểu diễn phục vụ bà con miền núi

Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch của Sở Văn hóa – Thể thao giao năm 2018. Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Di sản dân ca xứ Nghệ đã tổ chức cho hai Đoàn đi biểu diễn về các bản miền núi – vùng sâu, vùng xa. Đoàn dân ca Truyền thống đi từ ngày 15 đến ngày 23 tháng 3 năm 2018 tại Quỳ hợp, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Quế Phong… và Đoàn kịch hát dân ca đi từ ngày 22 đến 30 tháng 3 năm 2018 tại (Con Cuông, Kỳ Sơn, Tương Dương….); với chương trình nghệ thuật “Dân ca hài kịch tổng hợp” gồm các trích đoạn, diễn xướng, đối ca và ca khúc sử dụng chất liệu dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh mang đậm bản sắc văn hóa của xứ Nghệ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Với điều kiện đi lại đường rừng núi, nơi ăn nghỉ gặp nhiều khó khăn song các cán bộ diễn viên, nhạc công của Đoàn với niềm đam mê nghệ thuật, tinh thần lao động đầy nhiệt huyết, hăng say và không mệt mỏi đã mang lại những tiết mục biểu diễn tròn trịa về nội dung, ý nghĩa chính trị cũng như nghệ thuật, lấy được tình cảm yêu mến của khán giả, nhân dân.

Cũng tại chuyến công tác này Ban chấp hành Đoàn thanh niên của Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca Ví Giặm kết hợp với Ban chấp hành Đoàn ca múa nhạc dân tộc đã tổ chức chuyến thăm, tặng quà 5.000.000 đồng cho Trường TH Tri Lễ 4 nhằm động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần để thầy và trò của trường học tốt và dạy tốt hơn nữa.

Đợt biểu diễn là hoạt động nghệ thuật mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong việc tuyên truyền quảng bá sâu rộng về Dân ca Ví, Giặm. Không những phục vụ khán giả thỏa mãn nhu cầu thưởng thức, mà còn kết chặt giao lưu văn hóa cũng như nhiệm vụ chính trị góp phần bảo tồn Di sản Văn hóa của nhân loại./.

Nguyễn Phương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon