Giới thiệu CLB dân ca ví dặm xã Minh Châu, huyện Diễn Châu

Câu Lạc bộ  Dân ca, ví giặm xã được thành lập vào năm 2008 dược mang tên là CLB dân ca xã Diễn bình và xã Diễn Thắng. Bước đầu thành lập gồm có 15 thành viên. Đến năm 2015kết nạp thêm 7 thành viên và  có tổng  22.  Đến năm 2020, do sáp nhập đơn vị hành chính từ 3 xã Diễn Bình, Diễn Mih và Diễn Thắng thành xã Minh Châu và CLB lấy tên là CLB dân ca ví giặm xã Minh Châu từ tháng 6/2020. Từ đó đến nay đã thu hút được hơn 30 người tham gia vào CLB. Họ là những người có năng khiếu về các thể loại hát Dân ca,hò, ví..có năng khiếu về các loại nhạc cụ, biết biên đạo sân khấu và có khả năng múa tốt..hình thức sinh hoạt chủ yếu là hát cho nhau nghe, múa cho nhau xem. CLB luôn  tham gia luyện tập biểu diễn phục vụ cho các ngày lễ lớn, các hội nghị tại địa phương, các thôn xóm. Với tinh thần tự nguyện.

Một tháng sinh hoạt định kỳ 1 lần, ngoài ra khi có chương trình tập luyện và biểu diễn thì Trưởng nhóm kêu gọi anh em sáng tác và tập luyện để biểu diễn.

Đã tham gia các kỳ Liên hoan Dân ca nào? Giải thưởng đạt được?

CLB Dân ca 3 xã cũ đã tham gia các cuộc liên hoan do UBND huyện Diễn Châu tổ chức, và tham gia hiên hoan dân ca, ví giặm tỉnh Nghệ An năm 2018 tại UBND huyện Quỳnh lưu.

Đạt giải ba. Giải A và B của 2 cá nhân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon