Diễn Châu tổ chức hội thi em yêu làn điệu dân ca

Ngày 3/2, Phòng giáo dục đào tạo huyện Diễn Châu đã tổ chức chung kết hội thi “em yêu làn điệu dân ca” cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện.

Sau khi tổ chức vòng loại, Ban tổ chức hội thi đã chọn được 9 cụm với 37 trường tiểu học tham gia vào vòng chung kết.

Mỗi cụm chọn 2 tiết mục tham gia hội thi cấp huyện với nội dung hát dân ca các vùng miền. Khuyến khích các tiết mục dân ca Nghệ Tĩnh, các tiết mục đặt lời mới phù hợp với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, thi đua dạy tốt, học tốt. Căn cứ vào các yếu tố như nội dung tiết mục, nghệ thuật biểu diễn, trang phục và sự sáng tạo trong sáng tác dân ca lời mới, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cụm trường Diễn Hồng; giải nhì cho cụm Diễn Yên, Diễn Hoa, Diễn Ngọc và 5 giải 3. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 1 giải giọng hát hay cho tiết mục “tháng năm nhớ Bác” của trường Tiểu học Diễn Trường và tiết mục đặc sắc độc tấu đàn bầu cho trường tiểu học Diễn Hoa.

Thông qua hội thi nhằm giúp các em học sinh tiểu học hiểu và thêm yêu thích các làn điệu dân ca. Đồng thời khuyến khích nhân rộng việc dạy hát dân ca trong các trường tiểu học, góp phần bảo tồn và phát huy các làn điệu dân ca Việt Nam.

Vân Anh

Đài TTTH Diễn Châu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon