Diễn Châu tổ chức hội thi em yêu làn điệu dân ca

Ngày 3/2, Phòng giáo dục đào tạo huyện Diễn Châu đã tổ chức chung kết hội thi “em yêu làn điệu dân ca” cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện.

Sau khi tổ chức vòng loại, Ban tổ chức hội thi đã chọn được 9 cụm với 37 trường tiểu học tham gia vào vòng chung kết.

 

Diễn Châu tổ chức hội thi em yêu làn điệu dân ca

Mỗi cụm chọn 2 tiết mục tham gia hội thi cấp huyện với nội dung hát dân ca các vùng miền. Khuyến khích các tiết mục dân ca Nghệ Tĩnh, các tiết mục đặt lời mới phù hợp với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, thi đua dạy tốt, học tốt. Căn cứ vào các yếu tố như nội dung tiết mục, nghệ thuật biểu diễn, trang phục và sự sáng tạo trong sáng tác dân ca lời mới, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cụm trường Diễn Hồng; giải nhì cho cụm Diễn Yên, Diễn Hoa, Diễn Ngọc và 5 giải 3. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 1 giải giọng hát hay cho tiết mục “tháng năm nhớ Bác” của trường Tiểu học Diễn Trường và tiết mục đặc sắc độc tấu đàn bầu cho trường tiểu học Diễn Hoa.

 

Thông qua hội thi nhằm giúp các em học sinh tiểu học hiểu và thêm yêu thích các làn điệu dân ca. Đồng thời khuyến khích nhân rộng việc dạy hát dân ca trong các trường tiểu học, góp phần bảo tồn và phát huy các làn điệu dân ca Việt Nam.

Vân Anh

Đài TTTH Diễn Châu

 TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

“Hát Dân Ca Trường Học” kỳ vọng một tương lai

Thực hiện tổ chức các hoạt động bảo tồn phát huy giá trị Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại. Ngày 19/4/2018 Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao Nghệ An tổ chức Hội thi “Hát dân ca trường học” lần thứ IV tại Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Di sản dân ca xứ Nghệ.

Đưa Ví, Giặm vào trường học – Từ hội thảo đến thực tiễn

Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian chiếm vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân xứ Nghệ, nó trở thành nét bản sắc riêng có và là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân nơi đây.

Hà Tĩnh: Truyền dạy Dân ca Nghệ Tĩnh trong trường học

Ngày 25-4, Sở VHTT&DL Hà Tĩnh cho biết: Hội đồng Khoa học chuyên ngành cấp tỉnh Hà Tĩnh vừa xét duyệt và nhất trí thông qua thực hiện đề tài của Trường Cao đẳng VHTT&DL Nguyễn Du về việc "Nghiên cứu phương thức truyền dạy và phổ cập dân ca Nghệ Tĩnh trong trường học”

Diễn Châu tổ chức hội thi em yêu làn điệu dân ca

Ngày 3/2, Phòng giáo dục đào tạo huyện Diễn Châu đã tổ chức chung kết hội thi “em yêu làn điệu dân ca” cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện.