“Chào 2022 – Khát vọng sông Lam”

Kết thúc một năm nhiều khó khăn với cả thế giới, thật may mắn khi Việt Nam vẫn có thể tổ chức được nhiều sự kiện đón chào năm mới, cùng cất lên những giai điệu lạc quan để gửi gắm ước vọng về một khởi đầu tươi sáng hơn.

“Chào 2022 – Khát vọng sông Lam” là chương trình nghệ thuật đặc biệt trong dịp Tết dương lịch 2022 theo kế hoạch tuyên truyền của UBND tỉnh. Chương trình không chỉ mang đến không khí đón xuân, chào đón năm mới mà qua đó gửi đến thông điệp ý nghĩa về khát vọng sự nỗ lực, vươn lên của vùng đất Nghệ An. Trong đócó những con người thầm lặng cống hiến, đang viết nên những khát vọng lớn cho vùng đất này. Ngoài những câu chuyện đặc biệt, chương trình còn chuyển đến quý khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang không khí xuân, không khí năm mới.

“Chào 2022 – Khát vọng sông Lam” sẽ được phát sóng trực tiếp vào lúc 20h ngày 31 tháng 12 năm 2021do Đài PT-TH; Sở Văn hóa – Thể Thao; Trung tâm Nghệ thuật Truyền thống Nghệ An thực hiện với Thời lượng 100 phút, tại  Trường quay S1 – Đài PT-TH Nghệ An.

Với sự tham gia của các nghệ sỹ: NSND Hồng Lựu,NSUT Hoàng Tùng, NSUT Tiến Lâm, Ca sỹ Đinh Hiền Anh, Hoàng Hồng Ngọc, Quế Thương, Thanh Tài, Hà Quỳnh Như, Rapper Baby Giang, các nghệ sỹ của Trung tâm Nghệ thuật Truyền thống Nghệ An.

Chương trình “Chào 2022 – Khát vọng sông Lam” được kết cấu 03 phần gồm 07 phóng sự và 11 tiết mục văn nghệ đan xen, gắn với chủ đề của từng phần.

Phần I: Mạch nguồn Dòng Lam xanh

Phần II: Những tiềm năng được đánh thức

Phần III: Khát vọng sông Lam

“Chào 2022 – Khát vọng sông Lam” là chương trình ý nghĩa đặc biệt hy vọng sẽ mang đến một không gian nghệ thuật rộn ràng, vui tươi phấn khởi cho khán giả nhân dân tỉnh nhà trước thềm năm mới .

                        Thực hiện:Cao Hải –Ngô Thục Khuyên

 

Phòng NCST - Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Tỉnh

 

 TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT Lễ phát động triển khai chủ đề công tác năm 2022.

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT Lễ phát động triển khai chủ đề công tác năm 2022.

Những bước đột phá trong sân khấu kịch hát Nghệ Tĩnh.

Sân khấu kịch hát Nghệ Tĩnh ra đời là sự chuyển hóa quan trọng từ loại hình ca hát dân gian sang loại hình ca kịch sân khấu. Ngay từ lúc ra đời, kịch hát Nghệ Tĩnh chưa thể trở thành một loại hình sân khấu hoàn thiện mà còn phải trải qua một quá trình dài vừa làm nhiệm vụ thể nghiệm sân khấu, vừa làm nhiệm vụ nghiên cứu, phổ biến và quảng bá dân ca. Đến nay, qua một chặng đường dài hơn 60 năm nghiên cứu thử nghiệm, sân khấu kịch hát đã đạt được những thành công nhất định. Đến đây, quá trình thử nghiểm sân khấu hóa dân ca đã hoàn tất chưa? Sân khấu lịch hát đã thực sự trở thành một bộ môn sân khấu hoàn chỉnh trong làng sân khấu Việt Nam hay chưa? Đó là câu hỏi mà mỗi chúng ta thông qua những vở diễn thành công đoạt HCV, HCB tại các Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp sẽ tự có câu trả lời riêng cho mình. Tuy nhiên, trong bài viết này không đề cập đến thành tựu và giá trị bảo tồn dân ca Nghệ Tĩnh trên sân khấu mà chỉ đề cập đến những bước đột phá trong việc lựa chọn đề tài cho các vở diễn của Nhà hát dân ca Nghệ An từ lúc thử nghiệm đến nay.

“Chào 2022 – Khát vọng sông Lam”

Kết thúc một năm nhiều khó khăn với cả thế giới, thật may mắn khi Việt Nam vẫn có thể tổ chức được nhiều sự kiện đón chào năm mới, cùng cất lên những giai điệu lạc quan để gửi gắm ước vọng về một khởi đầu tươi sáng hơn.