Trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến

Trịnh Văn Phú - 0981424779

Nguyễn Ngọc Hải Yến - 0906299345

Nguyễn Hồng Hà - 0985881624
Hôm nay: 16  - Tất cả: 1,007,673
Liên kết website
Tin tức | Tin tức văn hóa Việt Nam
Giao lưu Ca trù tỉnh Hải Dương lần thứ IV
Tin đăng ngày: 27/8/2014 - Xem: 1355
 

Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm giải phóng thành phố Hải Dương, ngày 20/8/2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương đã phối hợp tổ chức Giao lưu Ca trù tỉnh Hải Dương lần thứ IV.

catruhaiduong.jpg

 

Đây là hoạt động thường niên, được thành phố và các huyện có Ca trù trong tỉnh luân phiên tổ chức từ năm 2011 đến nay. Sau khi Ca trù được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp, tỉnh Hải Dương đã đầu tư kinh phí mở các lớp truyền dạy hát Ca trù, hỗ trợ các nghệ nhân, cùng các câu lạc bộ tổ chức truyền dạy, trình diễn và giao lưu Ca trù hàng năm. Năm nay, Giao lưu Ca trù có sự tham gia trình diễn của 05 câu lạc bộ Ca trù trong tỉnh, gồm: Câu lạc bộ Ca trù xã Dân Chủ, huyện Tứ Kỳ; Câu lạc bộ Ca trù huyện Cẩm Giàng; Câu lạc bộ Ca trù Trung tâm Văn hóa tỉnh Hải Dương; Câu lạc bộ Ca trù huyện Nam Sách và Câu lạc bộ Ca trù phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương. Đặc biệt, trong giao lưu Ca trù lần này còn có sự tham gia của Câu lạc bộ Ca trù xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Tham gia trình diễn có nhiều thế hệ ca nương, kép đàn, quan viên (danh cầm Nguyễn Phú Đẹ, 91 tuổi; ca nương Phạm Minh Trang, 11 tuổi; quan viên Nguyễn Đăng Phương, 13 tuổi…), với các thể cách hát thờ cửa đình, hát mưỡu, hát nói…

Kết thúc buổi Giao lưu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Giấy khen cho các đoàn tham dự, tặng quà cho nghệ nhân cao tuổi và nhỏ tuổi nhất để động viên, khuyến khích nghệ nhân và người thực hành di sản Hát Ca trù tiếp tục bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

 
Dương Anh - http://www.dsvh.gov.vn
Loading the player...
Album ảnh Dân ca
Xem tiếp >>
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Fanpage Facebook
     
 

Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ
Địa chỉ: Số 30 - đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại/ Fax: 0383.842.850
Email: dancaxunghe37@gmail.com - Website: http://dancaxunghe.vn - fanpge: dancaxunghe.vn
Giấy phép số 95/GP-TTĐT ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Nghệ An