Trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến

Trịnh Văn Phú - 0981424779

Nguyễn Ngọc Hải Yến - 0906299345

Nguyễn Hồng Hà - 0932335538
Hôm nay: 260  - Tất cả: 807,438
Liên kết website
Tin tức | Tin tức hoạt động dân ca Nghệ Tĩnh
ĐẠI HỘI CHI HỘI NGHỆ SĨ SÂN KHẤU VIỆT NAM TỈNH NGHỆ AN
Tin đăng ngày: 30/9/2019 - Xem: 137
 

ĐẠI HỘI CHI HỘI NGHỆ SĨ SÂN KHẤU VIỆT NAM TỈNH NGHỆ AN

(Nhiệm kỳ 2019 – 2024)

 

Hôm nay ngày 29/9/2019. Chi hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức thành công đại hội Chi hội Nghệ sĩ Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Về dự có các đại biểu Sở Văn hóa và thể thao Nghệ An, Liên hiệp Hội văn học nghệ thuật tỉnh Nghệ An, các phóng viên báo chí trong tỉnh cùng các hội viên Chi hội Nghệ sỹ SK Việt Nam tại Nghệ An.

Ban chấp hành Chi hội mới đã ra mắt đại hội gồm:

Bà: Trịnh Hồng Lựu

Ông: Nguyễn Ngọc Ất

Bà: Cao Thị Lý

Ông : Trần Minh Tuệ

Bà: Nguyễn Thị Trung Thành

Điểm qua một số nhiệm vụ đã làm được của Chi hội nhiệm kỳ 2014 - 2019

Image may contain: 1 person, sitting

Image may contain: 6 people, people standing

Chi hội có 57 hội viên, 3 NSND, 13 NSƯT, chủ yếu công tác ở Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ và một số nghệ sỹ đã nghỉ hưu. Năm 2014, Chi hội vui mừng trong niềm vui chung cả tỉnh đón nhận sự kiện UNESCO công nhận dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại. Chi hội đã hoàn thành tốt công tác nghiên cứu, bảo tồn và giới thiệu, quảng bá dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh cùng hoạt động biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhân dân từ năm 2014 đến nay. Đạt nhiều thành tích cao trong  các đợt hội diễn sân khấu chuyên nghiệp khu vực cũng như trên toàn quốc.

Trong lĩnh vực bảo tồn, giới thiệu, quảng bá di sản Ví Giặm: Các hội viên tham gia tích cực vào công tác bảo tồn và pháy huy Di sản dân ca Ví Giặm. Tổ chức hướng dẫn, thành lập các CLB trong tỉnh, góp phần công tác truyền dạy dân ca Ví, Giặm trong cộng đồng, đặc biệt thu hút thế hệ trẻ tham gia. Tổ chức các cuộc hát DCVGNT phục vụ khách tham quan du lịch tại Khu di tích Kim Liên (từ tháng 5/2015). Cửa Lò.

Image may contain: 9 people, people smiling

Trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật: Mỗi năm Chi hội dàn dựng từ 2 đến 6 chương trình  để phục vụ công tác chính trị và phục vụ nhân dân. Tham gia gần một ngàn buổi biểu diễn ở các tỉnh thành trên toàn quốc. Trong 5 năm, Chi hội đã tham gia 4 đợt thi, liên hoan Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp do Bộ VH và Hội Nghệ sỹ Việt Nam tổ chức. Đạt 2 HCV, 2 HCB cho các vở diễn. 15 BCV, 18 HCB cho các cá nhân.

Năm 2015, Chi hội đã liên kết tổ chức 2 đợt biểu diễn ở nước ngoài (tại Thái Lan và Australia). Năm 2016, công tác tuyên truyền, quảng bá dân ca Ví, Giặm được mở rộng không gian,sang đến cả châu Âu. Năm 2016, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh đã kết nối, tổ chức để các nghệ sỹ, nghệ nhân Ví, Giặm có chuyến biểu diễn, giao lưu, quảng bá tại các nước Cộng hòa Thụy Sỹ, Cộng hòa Ba Lan, Cộng hòa Liên bang  Đức, Cộng hòa Slovakia và Cộng hòa Hungaria…

Trong nhiệm kỳ này có 2 nghệ sỹ NSND , 6 nghệ sỹ NSƯT được phong tặng.

Image may contain: 8 people, people smiling, people standing

Hàng năm Chi hội Sân khấu đã kết hợp với Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh tham dự các trại sáng tác về kịch bản, ca khúc, dàn dựng chương trình biểu diễn tuyên truyền chính sách pháp luật nhà nước và đường lối của Đảng.

Trong nhiệm kỳ  2019 - 2024, Chi hội sẽ tiếp tục công tác  Bảo tồn và quảng bá sâu, rộng  dân ca Ví Giặm trong và ngoài nước. Đẩy mạnh việc xây dựng chương trình tham gia các Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp, chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Mở trại sáng tác mời t/g kịch bản trong tỉnh, ngoại tỉnh, Trung ương. Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tích cực tham gia các trại sáng tác chuyên ngành; lập hồ sơ kết nạp hội viên mới…

Image may contain: 7 people, people smiling, people standing and flower

 Đại hội bầu ra 2 đại biểu đi dự Đại hội NSSK Việt Nam tại Hà Nội vào tháng 12-2019.

       Tin và ảnh : Ngô Thục Khuyên

Album ảnh Dân ca
nguyen trung phong
khai tu
nghe bi nghi oan
ly truong me seo
Xem tiếp >>
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Fanpage Facebook
     
 
Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ
Địa chỉ: Số 30 - đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại/ Fax: 0383.842.850
Email: dancaxunghe37@gmail.com - Website: http://dancaxunghe.vn - fanpge: dancaxunghe.vn
Giấy phép số 95/GP-TTĐT ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Nghệ An