Trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến

Trịnh Văn Phú - 0981424779

Nguyễn Ngọc Hải Yến - 0906299345

Nguyễn Hồng Hà - 0932335538
Hôm nay: 66  - Tất cả: 825,143
Liên kết website
Tin tức | Tin tức hoạt động dân ca Nghệ Tĩnh
Nghệ sĩ chuẩn bị tổ chức Giỗ tổ ngành sân khấu tại Nhà hát dân ca Nghệ An.
Tin đăng ngày: 9/9/2019 - Xem: 567
 

Hòa trong không khí chung của cả nước các nghệ sĩ tổ chức nhiều chương trình để mừng ngày Giỗ tổ sân khấu, sáng ngày 12/8 Âm lich, Tại Trung tâm Bảo tồn và PHDS dân ca xứ Nghệ, các nghệ sĩ sân khấu Nghệ Tĩnh cùng các đại biểu sẽ tụ họp về đây, trang trọng tổ chức 74 năm ngày Sân khấu Việt Nam nhằm động viên văn nghệ sĩ trong lĩnh vực sân khấu, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của ngành sân khấu Việt Nam.

Ngày Giỗ tổ ngành sân khấu được xem là ngày lễ linh thiêng đối với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, là dịp để các nghệ sĩ thắp nén tâm nhang bày tỏ lòng nhớ ơn tổ nghiệp, những bậc tiền bối đã có công khai phá bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Ngày này đã được thủ tướng chính phủ ký quyết định chọn làm ngày Sân khấu Việt Nam.

Tại Nghệ An, Lễ Giỗ tổ ngành sân khấu có sự tham gia của các lãnh đạo Tỉnh, các nghệ sĩ tiền bối đã nghỉ hưu ở sân khấu Chèo, Cải Lương, kịch hát dân ca Nghệ Tĩnh và các nghệ sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tại Nhà hát dân ca Nghệ An cũng như nhiều nghệ sĩ khác có công trong lĩnh vực sân khấu. Chương trình Giỗ tổ sau phần Lễ sẽ là các tiết mục sân khấu tiêu biểu do các thế hệ nghệ sĩ biểu diễn, cũng như khái quát 60 năm sân khấu Nghệ Tĩnh sau đó các nghệ sĩ và đại biểu thắp hương tưởng niệm Tổ nghề sân khấu.

Đồng thời với hoạt động tri ân tại Nhà hát dân ca Nghệ An, tại Quảng trường Hồ Chí Minh vào lúc 7h30 phút cùng ngày, các nghệ sĩ Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản dân xứ Nghệ sẽ biểu diễn các tiết mục nghệ thuật kỷ niệm 89 năm ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2019) và kỷ niệm ngày sân khấu Việt Nam (12/8 AL)

No photo description available.

Đây là dịp để tổng kết, đánh giá một năm hoạt động sân khấu, cũng là nơi các nghệ sĩ gặp gỡ nhau, đặc biệt là những nghệ sĩ đã nghỉ hưu, rời xa ánh đèn sân khấu họ cũng hướng về ngày này, nhớ về nghề với bao niềm tôn kính, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn. 

Lương Vân

Album ảnh Dân ca
nguyen trung phong
khai tu
nghe bi nghi oan
ly truong me seo
Xem tiếp >>
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Fanpage Facebook
     
 
Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ
Địa chỉ: Số 30 - đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại/ Fax: 0383.842.850
Email: dancaxunghe37@gmail.com - Website: http://dancaxunghe.vn - fanpge: dancaxunghe.vn
Giấy phép số 95/GP-TTĐT ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Nghệ An