Trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến

Trịnh Văn Phú - 0981424779

Nguyễn Ngọc Hải Yến - 0906299345

Nguyễn Hồng Hà - 0932335538
Hôm nay: 101  - Tất cả: 825,178
Liên kết website
Tin tức | Tin tức hoạt động dân ca Nghệ Tĩnh
NHÀ HÁT DÂN CA BIỂU DIỄN KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ
Tin đăng ngày: 30/7/2019 - Xem: 247
 

Thật xúc động với tình cảm của người dân đến với dân ca Ví Giặm trên địa bàn tỉnh Anh Sơn trong tháng “Uống nước nhớ nguồn”

Trải dài trong tháng 7, kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019). Các cấp, ngành, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, tổ chức các cuộc giao lưu với tình cảm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ Quốc. Nằm trong chuỗi hoạt động ấy. Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca xứ Nghệ  kết hợp với Huyện Anh Sơn biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân các huyện Miền núi tại các xã Hùng Sơn; Tam Sơn; Đỉnh Sơn; Cẩm Sơn; Đặc biệt là đêm diễn tối ngày 25/7 tại Sân vận động Huyện Anh Sơn đã để lại nhiều cảm xúc cho anh em văn nghệ sỹ cũng như khán thính giả.

Upload

Với chương trình nghệ thuật đa sắc màu mang nội dung ý nghĩa sâu sắc như:  Vở kịch ngắn “Mẹ đợi” của tác giả Nguyễn An Ninh.  Chiến tranh đã qua đi, hòa bình, tự do đã bao nhiêu năm nhưng  nỗi đau vẫn còn đó. Những người mẹ mất con, vợ mất chồng… Những người lính nằm lại trên chiến trường mãi mãi còn đó với tuổi mười tám đôi mươi. Mẹ vẫn lặng lẽ đợi con về để được chăm sóc dù chỉ còn là nắm đất…

Upload

 Đặc biệt trong đêm 25 tháng 7 năm 2019 chương trình “Uống nước nhớ nguồn” có sự góp mặt của quán quân Giọng hát Việt nhí,  bé Hà Quỳnh Như với ca khúc “Con xin ở lại nơi này” Âm nhạc Hà Chương, Thơ: Nguyễn Văn Á. Tốp múa hát “Về xứ Nghệ quê mình” của tác giả Nguyễn An Ninh; Ca khúc “Vết chân tròn trên cát” của nhạc sỹ Trần Tiến do Nghẹ sỹ Thành Vinh biểu diễn; Tình hữu nghị đất nước ta với nước bạn Lào qua bài song ca “Tình Việt - Lào” của nhạc sỹ Hồ Hữu Thới do Minh Thành và Duy Thanh biểu diễn; Đơn ca “Miền xa thẳm” của nhạc sỹ Đức Trịnh do nghệ sỹ Minh Thành biểu diễn và kết thúc tốp ca “Miền quê yêu dấu” của Nguyễn An Ninh.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về địa hình di chuyển đường miền núi cũng như thời tiết không thuận lợi. Nhưng các nghệ sỹ diễn viên vẫn cháy hết mình trên sân khấu, nhiệt huyết, nhiệt tình trong từng vai diễn. Các buổi biểu diễn thu hút đông đảo khán giả ở địa phương cũng như các vùng lân cận, dự kiến mỗi đêm khoảng 2000 đến 4000 lượt khán giả đến xem 

Upload

Upload

( Một số hình ảnh biểu diễn của Đoàn và quấn chúng nhân dân đến tham dự)

Qua đó mới thấy rằng dân ca Ví Giặm đã găm sâu vào mỗi người con xứ Nghệ. Dù mưa gió, đường xá xa xôi nhưng người dân vẫn nườm nượp kéo nhau về sân vận động để xem và hòa mình vào cảm xúc cùng nghệ sỹ. Anh em nghệ sỹ  vô cùng xúc động với tình cảm của khán thính giả. Chuỗi hoạt động của Trung tâm mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc với tình cảm tri ân đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cũng như tuyên truyền quảng bá sâu rộng về Dân ca Ví, Giặm với quần chúng nhân dân. Kết chặt giao lưu văn hóa cũng như nhiệm vụ chính trị góp phần bảo tồn Di sản Văn hóa của nhân loại.

Thực hiện: Nguyễn Phương- Ngô Thục Khuyên

Album ảnh Dân ca
nguyen trung phong
khai tu
nghe bi nghi oan
ly truong me seo
Xem tiếp >>
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Fanpage Facebook
     
 
Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ
Địa chỉ: Số 30 - đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại/ Fax: 0383.842.850
Email: dancaxunghe37@gmail.com - Website: http://dancaxunghe.vn - fanpge: dancaxunghe.vn
Giấy phép số 95/GP-TTĐT ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Nghệ An