Trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến

Trịnh Văn Phú - 0981424779

Nguyễn Ngọc Hải Yến - 0906299345

Nguyễn Hồng Hà - 0985881624
Hôm nay: 895  - Tất cả: 1,007,620
Liên kết website
Ví, Giặm trong cộng đồng | Dân ca trong đời sống nhân dân
Ra mắt Câu lạc bộ dân ca Thanh Xuân (Thanh Chương) ở miền Nam
Tin đăng ngày: 28/3/2018 - Xem: 2213
 
 Đêm 25/3, tại Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Hội đồng hương xứ Nghệ đã ra mắt Câu lạc bộ dân ca Thanh Xuân.
 

CLB dân ca Thanh Xuân gồm những người con xa quê chủ yếu là đồng hương xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương. Sau một thời gian tập hợp lực lượng và hoạt động, CLB dân ca Thanh Xuân đã chính thức được thành lập bằng Quyết định số 42/QĐ - PVHTT của Phòng Văn hóa Thông tin, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện chính quyền địa phương đã đọc và trao quyết định thành lập cho Chủ nhiệm CLB. Theo đó, CLB dân ca Thanh Xuân ra đời nhằm tuyên truyền, vận động, tổ chức, hướng dẫn những người có cùng sở thích hát dân ca tham gia tập luyện, biểu diễn…đẩy mạnh phong trào hát dân ca trên địa bàn.

Các thành viên CLB dân ca Thanh Xuân biểu diễn tiết mục Thanh Xuân quê mình. Ảnh: Sỹ Hoàng
Câu lạc bộ dân ca Thanh Xuân có 25 thành viên tuổi đời từ 7 đến 52 tuổi. Họ làm nhiều nghề khác nhau (công nhân, thương nhân, lái xe, học sinh...) nhưng đều có chung một niềm đam mê là hát dân ca, nhất là dân ca ví, giặm.
CLB sinh hoạt mỗi tuần 1 buổi vào ngày Chủ nhật tại 324 Lý Thường Kiệt, khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Sự ra đời và hoạt động của CLB dân ca Thanh Xuân sẽ góp phần làm cho dân ca ví giặm lan tỏa hơn ở miền Nam. Ảnh Sỹ Hoàng

Sự ra đời của CLB dân ca Thanh Xuân là niềm tự hào của đồng hương xứ Nghệ ở miền Nam, CLB đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, giúp đỡ của đông đảo bà con cũng như của Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Quang Khanh – người sáng lập CLB cho biết: Đến thời điểm hiện tại, đồng hương xứ Nghệ ở miền Nam đã thành lập được 2 CLB dân ca. Sự hoạt động của các CLB này sẽ góp phần làm cho dân ca ví giặm lan tỏa hơn ở miền Nam, đến gần hơn với anh chị em công nhân, học sinh, sinh viên người Nghệ xa quê và người dân địa phương”

Nguồn: Báo Nghệ An

Album ảnh Dân ca
Xem tiếp >>
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Fanpage Facebook
     
 

Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ
Địa chỉ: Số 30 - đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại/ Fax: 0383.842.850
Email: dancaxunghe37@gmail.com - Website: http://dancaxunghe.vn - fanpge: dancaxunghe.vn
Giấy phép số 95/GP-TTĐT ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Nghệ An