Trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến

Trịnh Văn Phú - 0981424779

Nguyễn Ngọc Hải Yến - 0906299345

Nguyễn Hồng Hà - 0985881624
Hôm nay: 7  - Tất cả: 1,007,664
Liên kết website
Tin tức | Tin tức di sản Việt Nam
Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức đại hội nhiệm kì 3
Tin đăng ngày: 29/12/2014 - Xem: 1004
 

Trong nhiệm kì 2, hoạt động hội đã có bước kiện toàn vè phát triển cơ sở hội, với hơn 4.500 hội viên. Hoạt động của Hội ngày càng được mở rộng, đóng góp thiết thức vào công tác bảo vệ, tuyên truyền nâng cao nhận thức, huy động các nguồn lực xã hội và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam. Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã tham gia các hoạt động phản biện xã hội và hoạt động chuyên môn về di sản văn hóa.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Một trong những vấn đề quan trọng hiện nay là xây dựng nhận thức đúng đắn để giải quyết mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển. Với tinh thần đó, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phải tiếp tục được coi là sự nghiệp của toàn xã hội.

 

Đồng chí Phạm Quang Nghị phát biểu tại Hội nghị

 

“Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa không thể tách rời xây dựng, phát triển kinh tế xã hội và phải cùng bổ sung, bồi đắp cho nhau, để di sản được bảo tồn và kinh tế cũng được phát triển bền vững, cùng hướng tới mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Vì vậy, quan niệm nhìn nhận cực đoan, phiến diện một chiều, chỉ đề cao một mặt nào cũng đều là không đúng” – đồng chí Phạm Quang Nghị nói.

Trong nhiệm kì tới, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam sẽ đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, đặc biệt ở vùng miền núi phía Bắc và miền Đông Nam Bộ./.

Phương Thúy/VOV - Trung tâm Tin
Dẫn nguồn từ http://vov.vn/
 

 

Album ảnh Dân ca
Xem tiếp >>
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Fanpage Facebook
     
 

Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ
Địa chỉ: Số 30 - đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại/ Fax: 0383.842.850
Email: dancaxunghe37@gmail.com - Website: http://dancaxunghe.vn - fanpge: dancaxunghe.vn
Giấy phép số 95/GP-TTĐT ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Nghệ An