Trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến

Trịnh Văn Phú - 0981424779

Nguyễn Ngọc Hải Yến - 0906299345

Nguyễn Hồng Hà - 0932335538
Hôm nay: 418  - Tất cả: 680,766
Liên kết website
Home | Tin tức

HƯNG NGUYÊN SINH HOẠT CÁC CÂU LẠC BỘ DÂN CA VÍ, GIẶM ĐÓNG TRÊN ĐIA BÀN

Tối 15 tháng 7 năm 2019, phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Hưng Nguyên tổ chức đêm sinh hoạt các Câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm đóng đến địa bàn.

Chương trình nghệ thuật: Hoa lửa Truông Bồn

Vở kịch thu hút khán giả khi tái hiện những năm tháng khốc liệt của các nữ thanh niên xung phong tại Nghệ An.

BIỂU DIỄN QUẢNG TRƯỜNG HỒ CHÍ MINH

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019, Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Ví Giặm phục vụ du khách tại Kim Liên

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi dịp lễ và các ngày cao điểm bắt đầu từ tháng 5 lịch sử, mỗi du khách khi về với làng Sen quê Bác tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đều có những trải nghiệm thú vị khi được thưởng thức những làn điệu dân ca Ví Giặm đặc sắc do các nghệ sĩ Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản dân ca xứ Nghệ biểu diễn để phục vụ miễn phí du khách thập phương vào những đợt cao điểm.

Trung tâm BTPHDS Dân ca Xứ Nghệ tham gia Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2019

Nhận thông báo số 59/TB- CNTBD ngày 13 tháng 02 năm 2019 về việc tổ chức: “Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2019 của Cục Nghệ thuật biểu diễn, thời gian tổ chức từ ngày 11/5/2019 đến ngày 22/5/2019 tại Thành phố Thanh Hóa

Ví, Giặm xứ Nghệ về với Lễ Hội Đền Hùng

Cứ mỗi dịp tháng 3 về, người dân cả nước đều hòa mình trong không khí của ngày giỗ tổ. Năm nay Lễ hội “Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019” do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12 đến 14-4 (tức ngày 8 đến 10 tháng Ba năm Kỷ Hợi) với sự tham gia góp giỗ của 3 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Nghệ An và Sơn La

ĐÊM NHẠC HỒ HỮU THỚI

Đêm nhạc “Ân Tình Xứ Nghệ” là lời tri ân của nhạc sĩ Hồ Hữu Thới với cuộc đời, với quê hương và những tâm tình mà người thân, bạn bè, khán giả... đã yêu mến và trân quý ông!

TUỔI TRẺ TRUNG TÂM BTPHDS DÂN CA XỨ NGHỆ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN

Buổi gặp mặt 60 năm sân khấu truyền thống Nghệ Tĩnh

Sáng ngày 02 tháng 3 năm 2019, tại Trung tâm Bảo tồn phát huy Di sản Dân ca Xứ Nghệ số 30 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh tỉnh Nghệ An đã diễn ra buổi gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi nhân dịp 60 năm sân khấu truyền thống Nghệ Tĩnh (1959 – 2019) Đây là dịp để các thế hệ Văn Nghệ sỹ qua các thời kỳ có cơ hội, giao lưu, gặp gỡ, “ Ôn cố tri tân”.

Gặp mặt 60 năm sân khấu truyền thống Nghệ Tĩnh ( 1959 – 2019)

Gặp mặt 60 năm sân khấu truyền thống Nghệ Tĩnh ( 1959 – 2019)

Đoàn Trung tâm BTPHDS Dân ca Xứ Nghệ tham gia Fetival “Về miền Quan họ 2019”

Festival “Về miền Quan họ 2019” được tổ chức vào dịp kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Sự kiện diễn ra với 4 hoạt động chủ đạo: Chương trình kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tứ hải giao tình”; Chương trình hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên thuyền và chung kết Cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2019”

Kịch hát Dân ca Nghệ Tĩnh - Vở diễn: Cương quốc công Nguyễn Xí

Nguyễn Xí là một nhân vật lịch sử sinh ra tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Cuộc đời và sự nghiệp hiển hách của thái sư cương quốc công Nguyễn Xí gắn liền với sự nghiệp cứu nước của Lê Lợi và có công lao to lớn, phụng sự cho 4 triều đại nhà Lê: Lê Thái Tổ (Lê Lợi), Lê Thái Tông, Lê Nhân Tông, Lê Thánh Tông. Với tư cách là một nhân vật lịch sử có tầm vóc lớn ông đã được tôn vinh dưới nhiều hình thức khác nhau. Ông vừa là nguồn cảm hứng sáng tác trong văn chương vừa là một trong những người được biểu dương công trạng bằng sử sách. Để tỏ lòng ngưỡng vọng công đức và ghi nhận công lao của Nguyễn Xí, Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Di sản dân ca xứ Nghệ dàn dựng vở diễn: “Cương quốc công Nguyễn Xí” của tác giả Lê Thế Song; chuyển thể dân ca An Ninh; Đạo diễn: NSND Ngọc Giàu; Âm nhạc: NSUT Đình Đắc; Thiết kế mỹ thuật: Trần Hồng Vân; Biên đạo múa: Thu Hương; Chỉ đạo nghệ thuật: NSND Trịnh Hồng Lựu. Vở diễn nhằm phục vụ các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị và phục vụ nhân dân, đồng thời tham gia Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2019.

 1   2   3   4   5   6   7 

 
Album ảnh Dân ca
giao lưu dân ca Hưng Nguyên 2
giao lưu dân ca Hưng Nguyên
ngay thuong binh liet sy
HOA LUA TRUONG BON 4
HOA LUA TRUONG BON 3
HOA LUA TRUONG BON 2
Xem tiếp >>
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Fanpage Facebook
     
 
Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ
Địa chỉ: Số 30 - đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại/ Fax: 0383.842.850
Email: dancaxunghe37@gmail.com - Website: http://dancaxunghe.vn - fanpge: dancaxunghe.vn
Giấy phép số 95/GP-TTĐT ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Nghệ An